Kinh doanh

Hơn 2.500 điểm bán hàng khuyến mãi tại TP HCM

Thứ ba, 16/08/2011, 09:32 GMT+7

Trong suốt tháng 9, người dân Sài Gòn sẽ "thỏa sức mua, đua sức sắm" với Tháng khuyến mãi lần thứ 7 do hai sở Công Thương và Văn hóa - Thể thao - Du lịch đồng tổ chức.

Dự kiến hơn 670 doanh nghiệp tham gia (tăng 10,4% so với 2010) với khoảng 2.500 điểm bán hàng (tăng 12% so với năm ngoái). Những hình thức khuyến mãi chủ yếu được các đơn vị áp dụng là giảm giá từ 4 đến 49%, mua hàng có quà tặng, bốc thăm trúng thưởng... Tổng kinh phí dự kiến được chi cho đợt khuyến mãi lớn này lên tới 200 tỷ đồng.

25.000 cuốn cẩm nang mua sắm cũng được tung ra để hướng dẫn cho người tiêu dùng và quảng bá cho doanh nghiệp.

Hon 2.500 diem ban hang khuyen mai tai TP HCM
Trong tháng 9, người dân TP HCM sẽ thỏa sức mua đua sức sắm với tháng khuyến mại. Ảnh: Lệ Chi

Dự kiến, trong khuôn khổ tháng khuyến mãi, Sở sẽ tổ chức hội chợ trên 350 gian hàng từ ngày 31/8 đến 4/9 tại Nhà thi đấu Phú Thọ. Hệ thống Co.op mart và các doanh nghiệp khác cũng triển khai những điểm bán hàng lưu động ở vùng xa, vùng sâu, nhằm đưa hàng hóa thiết yếu với giá hợp lý đến tay công nhân và người dân nghèo.

Ban tổ chức cho biết, nét mới lần này là các doanh nghiệp tham gia chương trình cũng sẽ đưa hàng hóa lưu động đến ký túc xá nơi có các bạn sinh viên nghèo ở các tỉnh đang học tại các trường đại học trên địa bàn thành phố.

Trước những lo ngại có khả năng chỉ số tiêu dùng tháng 9 sẽ tăng cao trong đợt thực hiện tháng khuyến mại này, đại diện Sở Công Thương TP HCM cho rằng, trong 7 tháng chỉ số CPI bình quân của TP HCM thấp hơn cả nước nhờ chương trình bình ổn giá được triển khai hiệu quả. Do đó, chương trình tháng khuyến mại lần này nhằm kích thích sức mua sắm của người dân, cộng với chính sách giảm giá, bình ổn giá nên sẽ không làm tăng chỉ số giá tiêu dùng.

Theo ban tổ chức, chương trình năm nay nhằm tăng kích cầu tiêu dùng xã hội, thu hút nhu cầu mua sắm của người dân thành phố. Đặc biệt còn để hút khách du lịch ngoại tỉnh và quốc tế đến tham quan du lịch, mua sắm góp phần tăng trưởng kinh tế thành phố.


Người viết : Theo_VnExpress.net

 

Các tin khác :


Hot Line : (08) 3.9571006


Online:413
Lượt truy cập:23123601