Kinh doanh

iPhone tại Việt Nam bước vào đợt giảm giá sâu

Thứ hai, 14/11/2011, 01:32 GMT+7

Apple công bố giá bán bản quốc tế, Vinaphone phân phối iPhone chính hãng, iPhone 4 và 4S đã bắt đầu có đợt giảm giá sâu tại Việt Nam, trước hết là giá của iPhone 4 phiên bản 8GB.


Biểu đồ giá của bất kì chiếc smartphone nào không phải là iPhone chỉ có đi… xuống chứ không đi lên, tuy nhiên iPhone 4 lên xuống thất thường.

Không tính đến những ngày đầu ra mắt trên thị trường vào năm 2010, khi những chiếc điện thoại đầu tiên bao giờ cũng lên tới khoảng 30 triệu đồng/chiếc, iPhone 4 đã có mức giá ổn định khoảng 15 triệu đồng, cho tới đợt giảm xuống còn 14.2 triệu trong 1 tháng trước ngày 4/10 – ngày iPhone 4S ra mắt và lại tăng vọt lên ngay sau đó do iPhone 4S có kiểu dáng tương tự iPhone 4, nhưng giá chênh lệch quá cao mặc dù có cấu hình mạnh hơn.

Đắt và nhiều hàng dựng "seal"

Hiện tại, giá của iPhone 4 bản 16GB trên thị trường với giá "bóc hộp" là 15.5 triệu với phiên bản màu đen, màu trắng đắt hơn khoảng 700.000 - tuỳ từng cửa hàng, phiên bản 32GB có giá chênh lệch xấp xỉ 1 triệu đồng so với phiên bản 16GB.

iPhone tai Viet Nam buoc vao dot giam gia sau
iPhone 4 và 4S vẫn đang có mức giá rất "ảo"

"iPhone 4 bản 16GB và 32GB tăng giá là do hai bản này đã ngừng sản xuất, cửa hàng khó nhập về trong khi khách hàng vẫn chuộng, iPhone 4S lại có giá quá đắt". Nguyễn Ngọc Quang (cửa hàng iPhone - Nguyễn Thái Học) cho biết.

Ăn theo cơn sốt iPhone 4 bộ nhớ cao, một vài cửa hàng đã lợi dụng bán cho khách hàng iPhone đã active (đã kích hoạt để sử dụng - bị trôi bảo hành hãng) với giá máy mới 100% và được đóng hộp (nguyên seal) như những chiếc iPhone 4 mới khác.

"Bạn gái nhờ mua iPhone 4 16GB, mình đã qua nhiều cửa hàng nhưng không tìm được máy bản quốc tế nguyên seal chưa active, tuy nhiên người bán họ cũng không giảm mà chỉ khăng khăng nói rằng máy vẫn được bảo hành trách nhiệm 12 tháng như bình thường", Trần Văn Nam (thành viên Macvn) cho hay.

Kinh nghiệm mua iPhone 4 là kiểm tra serial number của máy ở ngay ngoài vỏ, điền Serial vào phần Check Your Service and Support Coverage trên trang chủ của Apple, nếu có thông báo là chưa active thì bạn có thể mua – nếu đã active rồi thì thôi, đỡ phải cãi nhau với chủ hàng nếu bạn lỡ bóc vỏ ra và quyết định không mua.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra chiếc iPhone 4 đã active của mình và so sánh xem người bán hàng có trung thực bán cho bạn iPhone nguyên seal không bằng cách kết nối điện thoại với
với iTunes để kiểm tra, bạn lấy serial number của máy tại phần Setting/ General/ About/ Serial Number. Nếu phiếu bảo hành của bạn kể từ ngày bạn mua máy trùng với thời hạn 12 tháng bảo hành khi kiểm tra trên trang chủ của Apple thì bạn có thể yên tâm, còn nếu không có thể quay lại đề nghị chủ cửa hàng giải thích về chiếc máy mà họ đã bán.

Cơn giảm giá mới


Giá iPhone 4S đã giảm mạnh từ 28 triệu/chiếc trong 2 tuần đầu tiên về Việt Nam xuống còn 18.8 triệu/chiếc - nhưng mức giá này còn khá cao so với giá chính thức của iPhone 4S.

Ngoài iPhone 4S, iPhone 4 bản 16 GB và 32GB, iPhone 4 bản 8GB là có sẵn nhất trên thị trường hiện nay, với mức giá ban đầu là 14.3 triệu và vừa giảm xuống 13.9 triệu từ cách đây 1 ngày - bắt đầu một đợt giảm giá mới.

iPhone 4S hàng xách tay và iPhone 4 8GB sắp chính thức có đợt giảm giá mạnh hơn trong 2 tuần nữa và tất nhiên iPhone 4 16GB và 32GB cũng vậy.

iPhone 4S đã chính thức được bán tại Hồng Kông - đây là nguồn hàng "xách tay" lớn của nhiều cửa hàng kinh doanh iPhone tại Việt Nam. Thêm nữa, Apple đã cung cấp chương trình bán iPhone 4S bản quốc tế (không khoá mạng) dưới dạng pre order (đặt trước) và nhận hàng sau 1- 2 tuần, với mức giá lần lượt là 649 USD, 749 USD và 849 USD cho các phiên bản 16 GB, 32 GB và 64 GB.

iPhone tai Viet Nam buoc vao dot giam gia sau
Giá iPhone 4S phiên bản không khoá mạng mà Apple công bố

Như vậy, mức giá rẻ nhất của một chiếc iPhone 4S xấp xỉ 13.600.000, theo một dân buôn iPhone thì chỉ cần cộng thêm 1 triệu đồng cho việc vận chuyển iPhone 4S về Việt Nam là cửa hàng đã có lãi nhẹ, nhưng mức giá ổn định ban đầu của iPhone 4S sẽ vào khoảng 15.500.000 - và đây dự đoán sẽ là mức giá của iPhone 4S kể từ đầu tháng 12/2011.

Một động thái khác khiến thị trường iPhone hạ nhiệt, đó là nhà mạng Vinaphone vừa chính thức lên tiếng về việc đã thương thảo thành công với Apple, đưa iPhone 4 bản 8GB về Việt Nam với mức giá rẻ hơn hàng xách tay trên 1 triệu đồng, chế độ bảo hành chính hãng 12 tháng.

Mức giá của Vinaphone đưa ra như sau:


iPhone tai Viet Nam buoc vao dot giam gia sau
Giá bán máy cho khách hàng đăng ký sử dụng gói cước trả sau iTouch 1, 2, 3

iPhone tai Viet Nam buoc vao dot giam gia sau
Giá bán máy cho khách hàng đăng ký sử dụng gói cước trả trước iSurf hoặc iSurf0

Ngoài iPhone 4S, hai chiếc máy khác có cùng phân khúc là Motorola RAZRHTC Sensation XE cũng có mức giá trên dưới 15 triệu đồng với cấu hình rất mạnh mà bạn có thể lựa chọn.

Người viết : Theo VietBao

 

Hot Line : (08) 3.9571006


Online:350
Lượt truy cập:16600318