Kinh doanh

CEO Vinamilk được bình chọn lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á

Thứ hai, 14/05/2012, 06:58 GMT+7

Tạp chí Corporate Governance Asia (Tạp chí Quản trị Doanh nghiệp châu Á) có trụ sở tại Hồng Kông vừa bình chọn bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vinamilk là “Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á”.


Bà Mai Kiều Liên – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám Đốc Vinamilk

Đây cũng là lãnh đạo doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được chọn vào danh sách cùng với lãnh đạo các tập đoàn lớn khác trong khu vực Châu Á như China Telecom, HTC, San Miguel, LG,…

Giải thưởng “Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á” là giải thưởng danh giá được tạp chí này bình chọn hàng năm cho những nhà lãnh đạo tài ba. Trong số 51 lãnh đạo doanh nghiệp châu Á được bình chọn thì Việt Nam chỉ lọt vào duy nhất có một CEO của Vinamilk. Những người đoạt giải sẽ được vinh danh vào ngày 20/6/2012 tại Khách sạn Renaissance Harbour View, Hng Kông.

Nói về nữ doanh nhân Mai Kiều Liên, Ban tổ chức bình chọn giải thưởng cho biết: “Hai năm qua là những năm cực kỳ thách thức mà nền kinh tế toàn cầu đã từng phải đối mặt, nhưng khả năng lãnh đạo của Bà Mai Kiều Liên đã chèo lái công ty vượt qua thời gian khó khăn và giúp Vinamilk vươn lên thành một một công ty ngày càng lớn mạnh, luôn tiến về phía trước. Bà Mai Kiều Liên không chỉ có những đóng góp to lớn trong việc phát triển kinh doanh của công ty, bảo vệ môi trường, trách nhiệm xã hội, mà Bà còn có những nỗ lực trong việc nâng cao các tiêu chuẩn quản trị doanh nghiệp ở Việt Nam. Với những cam kết mạnh mẽ liên tục và bền bỉ của Bà Mai Kiều Liên và doanh nghiệp trong các vấn đề xã hội môi trường trong khu vực. đã đặt nền tảng quan trọng trong việc tăng cường hơn nữa giá trị của các cổ đông công ty – điều này sẽ giúp Bà và doanh nghiệp có thể theo đuổi các hội kinh doanh quan trọng.

Bà Mai Kiều Liên sinh ở Pháp, sau 5 năm du học chuyên ngành chế biến sữa ở Nga, năm 1976, bà Mai Kiều Liên trở về Việt Nam làm việc cho Xí nghiệp liên hiệp sữa cà phê miền Nam - tiền thân của Vinamilk từ đó đến nay. Bà bắt đầu công việc với vị trí kỹ sư công nghệ và thăng tiến dần từ trưởng ca, phó giám đốc kỹ thuật, phó tổng giám đốc và là Tổng giám đốc từ năm 1992 đến nay. Dưới sự lãnh đạo của bà Liên, Vinamilk đã liên tục đạt tốc độ tăng trưởng đều 30% mỗi năm trong vòng 5 năm gần đây.

Tháng 3 vừa qua, Bà Mai Kiều Liên cũng là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất được bình chọn nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2012 của Tạp chí danh tiếng Forbes.


Người viết : Theo Dân Trí

 

Hot Line : (08) 3.9571006


Online:509
Lượt truy cập:25806738